Home ข่าวด่วน สาวน้ำตาซึม เรียนจบปริญญา 2 ใบ พูดได้ 3 ภาษา แต่ไม่มีใครจ้าง

สาวน้ำตาซึม เรียนจบปริญญา 2 ใบ พูดได้ 3 ภาษา แต่ไม่มีใครจ้าง

34

สาวดาวติ๊กต็อก เล่าทั้งน้ำตาตัดพ้อเรียนจบปริญญา 2 ใบ พูดได้ 3 ภาษา สมัครงานทั่วเมือง แต่ทำไมไม่มีบริษัทไหนรับทำงาน ทำสะเทือนใจทั้งโซเชียล เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า สาววัย 26 ปีโพสต์คลิปวิดีโออัดคลิปทั้งน้ำตา ตัดพ้อชีวิต เรียนจบปริญญา 2 ใบ พูดได้ถึง 3 ภาษา แต่ว่างงาน สมัครงานที่ไหนก็ไม่มีบริษัทไหนรับ แม้เดินไปสมัครตามบริษัทด้วยตนเอง จนกลายเป็นไวรัลทำสะเทือนใจทั้งโซเชียล แห่ให้กำลังใจ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านทางติ๊กต็อก ชื่อผู้ใช้ว่า lohannysant ซึ่งเธอถือเรซูเม่เล่าทั้งน้ำตา เรียนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเพซ ได้รับปริญญา 2 ใบ ในสาขาด้านการสื่อสารและด้านการแสดง ทั้งยังสามารถพูดได้ 3 ภาษา ข่าวเด็ด ดวงรายวัน ลูกดารา บันเทิงหน้าหนึ่ง

แต่สมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ จนต้องตระเวนเดินไปยื่นใบสมัครตามบริษัทด้วยตนเอง เพื่อสมัครงานทำในนิวยอร์ค โดยก่อนหน้านั้นเธอเป็น TikToker ก่อนที่จะหยุดทำ เนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย

 

อย่างไรก็ตาม สาวรายนี้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า “นี่คือช่วงเวลาที่อ่อนแอที่สุดในชีวิต” หลังจากที่เธอตระเวนหางานแบบเคาะประตูถาม (Go Door-to-Door) โดยสมัครงานในตำแหน่ง จูเนียร์ ครีเอทีฟ และยื่นขอรับเงินเดือนขั้นต่ำที่ 16 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 578 บาทต่อชั่วโมง แต่ก็ไม่มีที่ไหนรับเธอเข้าทำงานเลย

นอกจากนี้ เธอได้เล่าพร้อมกับปาดน้ำตาอีกว่า “นี่มันแย่สุดๆ” จริง ๆ ฉันอยากเป็น TikToker นะ แต่ตอนนี้ฉันขอหางานทำเพื่อหาเงินก่อน ถึงจะยังไม่ได้งาน แต่ก็จะพยายามต่อไป” เนื่องจากรายได้ของการทำติ๊กต็อกไม่เพียงพอและไม่มั่นคงเท่าไหร่

 

ปัจจุบัน สาวดาวติ๊กต็อกรายดังกล่าวมีผู้ติดตาม 1.5 แสนคน มีจำนวนยอดไลค์รวมถึง 9.6 ล้าน แต่ไม่สามารถยึดเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองได้ เนื่องจากยอดผู้ติดตามในช่วง 50,000-500,000 คน จะทำรายได้เพียง 4,400-44,826 บาทต่อการโพสต์หนึ่งคลิป

อีกทั้งยังไม่เพียงพอกับค่าครองชีพในนิวยอร์ก ที่ต้องใช้เงินเฉลี่ยถึง 4,299 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนหรือราว 1.5 แสนบาทต่อเดือน

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ทำให้กลายเป็นกระแสไวรัล โดยปัจจุบันมียอดวิวสูงถึง 24.9 ล้านครั้ง พร้อมทั้งมีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นอย่างล้นหลาม อย่าง “เชิ่ดหน้าเข้าไว้ ไม่ต้องอายเลย คุณควรภูมิใจที่ฝ่าฝันความลำบากได้” “ฉันอยากให้ทุกคนช่วยกันแชร์เรื่องราวของเธอ”

 

รวมถึง ชาวเน็ตบางส่วนยังแสดงความเห็นอีกว่า “เธอจบปริญญาด้านการสื่อสารเลยนะ ไม่อยากเชื่อว่าไม่มีใครจ้างเธอ” “ฉันภูมิใจในตัวคุณมาก ใช้ชีวิตให้คุ้มนะ”

  16236-696x479 16235-696x479 16234-696x479upload a photo on internet