Home ข่าวด่วน รับซื้อ คุกกี้ดัง ลาย ‘มิว’ โปเกมอนในตำนาน จ่ายแรง 2 แสน ก่อนกินดูให้ดี

รับซื้อ คุกกี้ดัง ลาย ‘มิว’ โปเกมอนในตำนาน จ่ายแรง 2 แสน ก่อนกินดูให้ดี

42

รับซื้อ คุกกี้ดัง ลาย ‘มิว’ โปเกมอนในตำนาน จ่ายแรง 5 หมื่น ถึง 2 แสน แนะก่อนกินดูให้ดี เผยหายากสุด ต่างประเทศมีการประกาศรับกันเป็นแสนๆ

กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ทันที เรียกยอดแชร์กระจาย หลังจากที่เพจ รับซื้อโอริโอ้ลายมิว โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “รับซื้อโอริโอ้ลายมิว 50,000-200,000 บาท ก่อนกินดูให้ดีก่อนนะครับ ของมีราคานักสะสมต้องการ” หลังโพสต์ไปไม่นานมีผู้แชร์ไปมากกว่า 2 พันครั้ง

ภาพจากเพจ รับซื้อโอริโอ้ลายมิว

ทั้งนี้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือหลอก อย่างไรก็ตาม พบว่า การตามหาคุกกี้ลายนี้ ในต่างประเทศเองก็เริ่มเป็นที่นิยม และประกาศตามหาโดยตั้งราคาไว้สูงมากเช่นกัน

โดยคุกกี้ที่ทางเพจตามหานั้น มาจากที่ “โอริโอ้” ทำแคมเปญร่วมกับ The Pokémon Company โดยออกลายคุ้กกี้ “โปเกมอน” สุดลิมิเต็ด ลายมีทั้งหมด 16 แบบ

นอกจากนี้ ยังมีกิมมิคอีกอย่าง คือ การใส่ตัวแรร์ที่หายากกว่าแบบอื่นไว้ข้างในด้วย! และลายที่หายากสุดๆ คือ “มิว” นั้นเอง

จากข้อมูล “มิว” เป็นโปเกมอนในตำนาน รูปแบบพลังจิต สีชมพู ตัวเล็ก ร่างคล้ายแมว ต่อมา ชิเงะกิ โมะริโมะโตะ โปรแกรมเมอร์ของเกมฟรีกและเป็นผู้สร้าง ได้ใส่ “มิว” ไว้ในเกมโปเกมอนภาคเรดและกรีน ให้เป็นตัวละครลับ

มิว ตัวละครลับในโปเกมอน

ทั้งนี้จากข้อมูลพบว่า มิว เป็นโปเกมอนรูปแบบพลังจิต มีค่าพลัง (stats) สูงเช่นเดียวกับมิวทูโมะริโมะโตะออกแบบมิวให้มีตัวสีชมพู ร่างคล้ายแมว มีตาขนาดใหญ่และยาว หางเรียวแต่ปลายหางขยายกว้าง โดย มิว มีนิสัยขี้อายและมนุษย์หาตัวได้ยาก มิวเป็นโปเกมอนในตำนาน

ทางเพจ ผู้บริโภค ให้ข้อมูลไว้ว่า “เห็นวันนี้มีกระแสตามหาโอรีโอ้โปเกมอนกัน โดยในชุดนี้จะมี 16 ลายซึ่งมี 1 ลายที่คนเล่นเขาว่าหายากสุดๆนั่นก็คือ มิว จำได้ว่าครั้งหนึ่งที่ต่างประเทศมีการประกาศรับกันเป็นแสนๆเลยก็มี

ส่วนในบ้านเราก็มีคนหาเช่นกัน อยากสะสมอะไรแบบนี้ ถ้าในมุมมองคนที่กินขนมคงอาจจะมองว่ามันก็แค่ขนม แต่คนที่สะสมก็พยายามหาให้ครบ 16 แบบ ซึ่งหนึ่งในผู้สะสมกล่าวว่า ลายมิวนี่แหละหายากจริง เหมา 2 ลังกว่าก็ยังหามิวไม่เจอ 5555+

ใครเจอก็โชคดีไป แต่อย่างว่าของแบบนี้คนเล่นเขารู้กัน ก็คิดเสียว่าเป็นความบันเทิงล่ะกันนะ มีมูลค่าหรือไม่อยู่ที่การตีความของแต่ละบุคคล”