Home ข่าวด่วน ชะตาขาด! 2 พนักงานเก็บขยะ อบต. นั่งบนหัวรถเก็บขยะ หัวฟาดขอบอุโมงค์เสียชีวิตทั้งคู่

ชะตาขาด! 2 พนักงานเก็บขยะ อบต. นั่งบนหัวรถเก็บขยะ หัวฟาดขอบอุโมงค์เสียชีวิตทั้งคู่

39

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2567 ได้มีรายงานว่า เกิดเหตุพนักงานรถขยะ ที่นั่งอยู่บนหลังคารถ ซึ่งในจังหวะที่รถกำลังขับผ่านอุโมงค์ ศีรษะของพนักงานทั้ง 2 คน ฟาดเข้ากับขอบอุโมงค์อย่างจัง แต่รถเก็บขยะยังขับต่อไปด้วยความเร็ว โดยไม่รู้ว่าพนักงาน 2 คน ที่นั่งอยู่บนหัวรถประสบอุบัติเหตุศีรษะฟาดกับขอบอุโมงค กระทั่งขับต่อไปได้สักระยะ เมื่อจอดรถเพื่อจะเก็บขยะในจุดต่อไป จึงทราบว่าเพื่อนพนักงานทั้ง 2 คนประสบอุบัติเหตุ นอนจมกองเลือดอยู่บนรถเก็บขยะ

จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ พร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมะการักษ์ มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายพนักงานทั้ง 2 คนที่บาดเจ็บสาหัสที่บริเวณด้านหลังกะโหลก ก็ไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้ไหวว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้งสองราย คือ นายอภิญโญ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี และ นายณรงศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ซึ่งทั้งสองคน เป็นพนักงานประจำรถเก็บขยะขององค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน โดยทั้งคู่มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณด้านหลังศรีษะ

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นอุโมงค์ลอดมอเตอร์เวย์ มีป้ายบอกความสูงติดอยู่ ระบุความสูง อยู่ที่ 4 เมตร บริเวณเพดานของอุโมงค์ยังพบคราบเลือดและหนังศรีษะ รวมถึงเส้นผมของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนติดอยู่เป็นทางยาว

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ปกติแล้ว จะเห็นรถเก็บขยะ มาเก็บในช่วงเช้ามืด แต่วันเกิดเหตุไม่รู้ว่า ทำไมถึงมาเก็บในช่วงเย็น ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนก็ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว เห็นว่ามีพนักงานนั่งอยู่บนรถขยะ เมื่อรถวิ่งผ่านตนไปก็ได้ยินเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด แล้วรถก็วิ่งลอดอุโมงค์ไป คาดว่าพนักงานทั้งสองคน อาจขึ้นไปนั่งทับขยะข้างบน เพราะกลัวขยะจะปลิวหล่นลงมาข้างล่าง โดยไม่รู้ว่าความสูงนั้นเกินกว่าความสูงของขอบอุโมงค์ ทำให้เกิดอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้ขึ้น

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ของ อบต. ก็ได้ให้ข้อมูลว่า ปกติแล้วพนักงานเก็บขยะของ อบต. จะผลัดเปลี่ยนเวรหรือเปลี่ยนพื้นที่ในการเก็บขยะทุก 1 ปี จะเปลี่ยนหนึ่งครั้ง ซึ่งทั้ง 2 คน เมื่อก่อนเคยเก็บอยู่อีกจุดหนึ่ง ซึ่งไม่มีทางลอดใต้อุโมงค์แบบนี้ แต่เมื่อเปลี่ยนมาเก็บขยะบริเวณดังกล่าวนี้คงไม่รู้ว่ามีทางลอดใต้อุโมงค์ จึงเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น โดยเบื้องต้นทางผู้เสียชีวิตทั้งคู่ก็มีประกัน และทาง อบต. จะช่วยเหลือเยียวยาตามขั้นตอนต่อไป