Home ข่าวบันเทิง ข่าวดารา รอมเเพง เผยความหมาย ชื่อละครพรหมลิขิต ก่อนลาจอ

รอมเเพง เผยความหมาย ชื่อละครพรหมลิขิต ก่อนลาจอ

45

เป็นละครที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากในตอนนี้ สำหรับ ละครพรหมลิขิต ที่ทำเอาแฟนละครรอลุ้นกันในทุกๆ EP และละครก็ได้เดินทางมาถึง EP สุดท้ายของเรื่องทำเอาแฟนละครตั้งหน้าตั้งลุ้นตอนจบของเรื่องกันจำนวนมาก แต่ก็ไม่วายที่แฟนละครตั้งข้อสงสัย ถึงบางฉากบางตอนแต่ รอมแพง ก็ได้ออกมาคลายข้อสงสัย เช่นเดียวกัน และล่าสุด รอมแพง เจ้าของนิยายเรื่องนี้และบุพเพสันนิวาส ได้โพสต์เฟซบุ๊ก คลายข้อสงสัยของชื่อ ละครพรหมลิขิต ก่อนจะอำลาจอ บอกว่า

ละครพรหมลิขิตเหลือเพียงอีกแค่ตอนเดียวก็จะอวสานในวันจันทร์ที่จะถึงนี้แล้วนะคะ ถ้าไม่เป็นการรบกวนก็อยากให้ติดตามดูจนจบค่ะ ส่วนดิฉันนั้น คิดว่าทุกคนในทีมทำละครได้ทำหน้าที่ของตนได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว ส่วนหน้าที่ของดิฉันคือเขียนนิยาย และได้ส่งต่อพร้อมทั้งบอกเล่าทุกอย่างในเชิงนิยายไปหมดแล้วเช่นกัน จะมีก็แค่การบอกความหมายคำว่า พรหมลิขิต ในมุมมองของการตั้งชื่อนิยายที่ยังไม่ได้บอกหน้าเพจนี้

พรหมลิขิต ความหมายหนึ่งของชื่อนิยาย คือ พ่อแม่ เป็นดุจดั่งพรหมของลูก เหมือนที่ชีปะขาวท่านพยายามฝืนกฏธรรมชาติด้วยความรู้สึกผิด ช่วยดึงย้อนเวลา รวบรัดการชดใช้กรรม เพื่อให้ การะเกดหรืออทิตยา ได้มีความพัฒนาทางจิตวิญญาณไปควบคู่กับเจ้ากรรมนายเวรทุกคน ซึ่งเรื่องการย้อนเวลาตรงนี้จะเป็นในแนวแฟนตาซีที่เรื่องจริงไม่มีวันเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นได้ พรหมลิขิต ในอีกความหมายของชื่อนิยายเรื่องนี้ คือ ทุกสิ่งล้วนไม่ได้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ แต่ถูกกำหนดให้มีหน้าที่ต้องกระทำและดำเนินไปในทิศทางที่ต้องเป็นไป ไม่ได้หมายถึงแค่เรื่องความรัก มนุษย์เลือกพรหมลิขิตของตัวเองได้ แต่ไม่ว่ามนุษย์จะเลือกเดินไปทางไหนจุดมุ่งหมายก็ยังคงเป็นเรื่องเดิมๆ คือการเรียนรู้เรื่อง การเกิด แก่ เจ็บ ตาย

ดังนั้นก็สามารถจะเรียกได้ว่า นิยายทั้งบุพเพสันนิวาส และพรหมลิขิต ไม่ได้เป็นของดิฉันอย่างแท้จริง ดิฉันแค่ทำหน้าที่ที่ต้องทำในฐานะนักเขียนเพื่อสื่อออกมา ได้เป็นเจ้าของในระยะเวลาหนึ่งในชั่วชีวิตนี้ และสุดท้ายดิฉันก็ต้องจากไป สิ่งที่ดิฉันคาดหวังมีเพียงนิยายของดิฉันจะทำให้ทุกคนที่ได้อ่านมีความสุขขอบคุณมากนะคะ ที่คอยติดตามสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และหวังว่าจะสนับสนุนนิยายของดิฉันในเรื่องราวอื่นๆต่อไปนะคะรัก ❤️รอมแพง

รอมแพง

เรียบเรียง สยามนิวส์