Home ข่าวบันเทิง ข่าวดารา มาแรงเว่อร์! บี มาติกา เปิดสถิติเป็นแม่สื่อแม่ชักทำสำเร็จไปแล้วกี่คู่

มาแรงเว่อร์! บี มาติกา เปิดสถิติเป็นแม่สื่อแม่ชักทำสำเร็จไปแล้วกี่คู่

68

เรียกได้ว่ากลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์หลังจากที่อดีตดารานักแสดงมากความสามารถ บี มาติกา ได้เปิดเผยว่าเธอเป็นคนแนะนำให้ พีท กันตพร และ แก้มบุ๋ม ปรียาดา รู้จักกันจนกลายเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาที่สุดในตอนนี้ จนหลายคนอยากให้สาวบีช่วยทำหน้าที่แม่สื่อให้บ้าง

ล่าสุด สาวบี ได้เป็นแขกรับเชิญรายการ โต๊ะหนูแหม่ม เปิดใจถึงประเด็นข้างต้น เป็นไงมาไงคนเรียกพระแม่มาติกา ตัวแม่ด้านการจับคู่?

“คือต้องเกริ่นก่อนว่าบีเป็นคนมีเพื่อนเยอะ หนูเป็นคนเฮฮา ชอบไปนู้นไปนี้ก็เลยมีเพื่อนเยอะ คนน่าจะเห็นจากการที่เราจับคู่กันมากกว่า ก็เลยยกย่องเรา ที่มาที่ไปคู่แรกเลยจะเป็นพลอย กับ กันต์ กันตถาวร หนูเป็นเพื่อนกับทั้งสองคนเลย กับกันต์เป็นเพื่อนตั้งแต่โรงเรียนบดินทร์เดชา2 เป็นเพื่อนกับพลอยที่มหาลัยกรุงเทพค่ะ

แต่เค้าก็มาเจอกันที่วันเกิดพลอยเพราะวันนั้นหนูชวนกันต์มาพอดี แล้วพอพลอยเจอกันต์แล้วมันก็ปิ๊ง เป็นจุดเริ่มต้นคุยกัน ดิลกันเองจนไปแต่งงานกันตอนนี้ลูกสองแล้ว เริ่มจากคู่นี้ก่อนเป็นคู่แรก”

หลังจากนั้นคู่ถัดมาคือคู่ไหนที่ประสบความสำเร็จ?

“คู่นี้เป็นคู่ที่ฮือฮาในโลกโซเชียล คือแก้มบุ๋มกับพี่พีทค่ะ พีทเนี้ยเป็นเพื่อนสนิทกับบี ที่เรียนปริญญาโทที่เอแบค ส่วนน้องแก้มบุ๋มเจอกันตั้งแต่น้องแก้มบุ๋มเล่นละครเรื่องแรก สนิทกันตั้งแต่น้องแก้มบุ๋มยังเล่นช่อง7 เราชอบควรพูดคุยพูดเล่นกันกับแม่และน้องเองมานาน และพอดีมาเจอน้องแก้มบุ๋มพี่งานนึง น้องเค้าก็มาสะกิดว่าพี่บีหาแฟนให้หน่อย

ตอนแรกเราก็คิดว่าน้องเค้าพูดเล่นไม่มีอะไรหรอก แล้วน้องเค้าก็ยังทักมาครั้งที่สอง ไลน์มาอีกว่าพี่บีหาแฟนให้หน่อย เราก็คิดว่าเอ๊ะไม่เล่นแล้วหนิ น้องยังย้ำว่าหาแฟนให้หน่อย แล้วพอดีว่าช่วงนั้น พีทเพื่อนบีเค้าโสดพอดี พีทเป็นคนทำงานอย่างเดียว ไม่เที่ยวไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นคนมีชีวิตอยู่ในกรอบ แล้วน้องแก้มบุ๋มก็เป็นคนขยันทำมาหากิน เป็นคนไม่แฮงค์เอ้าท์ไม่กินแอลกอฮอล์เหมือนกัน

ก็เลยคิดว่าสองคนนี้น่าจะเข้ากันดีค่ะ ก็เลยส่งคอนแทคไปให้พี่ลองคุยกับคนนี้ดูนะ พีทก็บอกว่าได้ๆ แล้วเค้าก็เลยไปเสิร์จดูว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนแบบไหน ซึ่งบีเองก็ไม่ได้บอกแก้มบุ๋มนะว่าพีทเป็นใครทำอะไร ให้เค้าไปคุยกันเอง จนกลายเป็นคู่รักที่ฮือฮาอยู่ในตอนนี้ เพราะว่าจริงๆแล้ว พีทเค้าเป็นคนใจดีอบอุ่นและใจเย็น”

นอกจากคนในวงการมีคู่นอกวงการบ้างมั้ยที่เราเป็นแม่สื่อให้?

“มีบ้างค่ะ เป็นเพื่อนสมัยมัธยม ที่จับคู่จนแต่งงานกันไป จนมีลูกแล้วก็มี อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่าที่สำเร็จกันไปแล้วหลายคู่ แต่คู่ที่ไม่สำเร็จก็มี จับคู่เค้าไปทะเลาะกันแล้วแยกกันก็มี บีว่ามันอยู่ที่บุญวาสนาของแต่ละคน อยู่ที่การศีลเสมอกันมากกว่า เข้ากันได้หรือหรือเปล่า เราเป็นแค่จุดเริ่มต้นของแต่ละคู่ ที่เหลือคุณต้องไปเรียนรู้กันเอาเอง”

เคยนับไหมว่าเราทำสำเร็จไปแล้วกี่คู่?

“น่าจะประมาณ 5-6 คู่”

ขอบคุณข้อมูล:รายการโต๊ะหนูแหม่ม